Khi nào cần khử trùng PALLET Gỗ

 KHI NÀO CẦN KHỬ TRÙNG PALLET GỖ

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng PALLET Gỗ :

    Như chúng ta đã biết pallet được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp. Có rất nhiều loại chất liệu được sử dụng để làm pallet như nhựa, sắt, giấy, gỗ… Trong đó pallet gỗ hầu như đáp ứng được về giá thành sản phẩm. Chất lượng cũng là yếu tố cực kì quan trọng. Vì thế việc xử lý pallet gỗ rất quan trọng sẽ có những vấn đề phát sinh khi sử dụng pallet gỗ.

    Pallet gỗ, thùng kiện gỗ khi sử dụng thời gian dài có nguy cơ bị tác nhân xấu xâm nhập. Như mối mọt, ẩm móc gây hại cho gỗ và sản phẩm của doanh nghiệp.

Pallet gỗ bị nấm mốc?

    Một vấn đề thường gặp ở người sử dụng pallet gỗ quan tâm đó là  bị nấm mốc. Thật ra, vấn đề nằm ở chỗ độ ẩm. Có những ngày thời tiết nóng ẩm đã tạo nên điều kiện tuyệt vời cho mầm mống nấm có sẵn trong như nhiên như không khí, đất…

    Phát triển và sinh sôi nảy nở một cách nhanh chóng. Chúng không những phá vỡ bao bì gỗ, gây mất thẩm mỹ mà còn làm cho việc xuất khẩu có thể bị từ chối, bị phạt hợp đồng… gây lãng phí chi phí rất nhiều.

Làm gì để hạn chế nấm mốc.

    Để hạn chế tối đa nấm mốc cho bao bì gỗ, nên thực hiện các bước sau đây:

    Sấy gỗ, hạ độ ẩm gỗ xuống 25% thay vì để tự nhiên 40-45%, dù chưa đạt đến mức 18%. Nhưng thời gian sấy nhanh hơn giúp đạt được hiệu quả về mặt chi phí, giá thành. Rủi ro nấm mốc xuất hiện trên gỗ là rất thấp.( Lò sấy nhiệt HEAT TREATMENT) hãy liên hệ chúng tôi để đươc tư vấn về Sấy nhiệt nhé

    Bảo quản bao bì gỗ đúng cách: tránh tuyệt đối nước mưa, môi trường ẩm ướt, thiếu quạt thông gió, kho bảo quản sạch sẽ tránh bụi bẩn và nấm mốc kí sinh.

Mối mọt là gì?

    Mối và mọt là hai loại côn trùng hoàn toàn khác nhau nhưng chúng lại gây hại gần  giống nhau. Vì chúng đều làm tổ bên trong gỗ và phá hoại gỗ một cách thầm lặng.

Làm thế nào để phát hiện ra có mối mọt trên sản phẩm pallet gỗ?

    Để phát hiện con mọt gỗ trong pallet tương đối đơn giản. Dựa vào tập tính sinh hoạt của loài mối bạn hãy tiến hành kỹ lưỡng toàn bộ pallet gỗ đang được lưu trữ như sau:

    Kiểm tra trên pallet có xuất hiện những khối phân mối gỗ khô nhỏ 0,3 mm như hạt xoan dài hình trụ nhìn như hạt cát và có vết lõm xung quanh.

    Phân rắn và rời rạc rải rác lâu ngày hoặc tích tụ lại thành đống có đỉnh rõ ràng.

Cách xử lý mối mọt?

    Cách xử lý pallet gỗ  bị mối mọt  như áp dụng cách dân gian: dầu hoả, dầu gió, axit boric vào tổ mối… Tuy nhiên những cách này chỉ sử dụng nếu số lượng ít và hiệu quả không cao.

    Cách tốt nhất là chúng ta phòng mối mọt từ khi sản xuất cho đến lúc vận chuyển.  Sau đây là những cách để phòng mối mọt mà các nhà sản xuất pallet gỗ thường lựa chọn: Hãy liên hệ 0981068131 để xừ lý

    Sử dụng loại Pallet gỗ chất lượng và được xử lý về nhiệt độ và thời gian. Cụ thể là  56 độ C và 30 phút.

    Sử dụng Methyl Bromide để khử trùng. Nếu bạn để ý thấy những loại Pallet có ghi chữ MB trong phần dấu tiêu chuẩn, nhiệt độ tối thiểu khử trùng không thấp hơn 10 độ C thì đó là những loại Pallet gỗ đã được xử lý bằng giải pháp này.

    Bảo quản Pallet gỗ ở những nơi khô ráo, thoáng mát, hạn chế tình trạng ẩm ướt hoặc

tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời. Bảo quản đúng cách cũng là một trong những mẹo giúp tăng tuổi thọ và độ bền của Pallet gỗ.

 

Khử trùng pallet gỗ cũng như các sản phẩm khác được làm từ gỗ chính là một phần giúp mang lại lợi ích cho doanh nghiệp vì đảm bảo vệ sinh an toàn, hạn chế phát tán các loại vi khuẩn, côn trùng gây hại.

  1. Trường hợp bắt buộc
  • Khử trùng pallet gỗ cũng như các sản phẩm khác được làm từ gỗ chính là một phần giúp mang lại lợi ích cho doanh nghiệp vì đảm bảo vệ sinh an toàn, hạn chế phát tán các loại vi khuẩn, côn trùng gây hại. Đây cũng là cách hạn chế tình trạng mối mọt và giúp kéo dài tuổi thọ của pallet. Điều này đặc biệt quan trọng khi dùng pallet gỗ để vận chuyển các loại thực phẩm từ quốc gia này sang quốc gia khác trong quá trình XNK hàng hóa
  • Do đó, nếu dùng pallet gỗ hoặc các thanh gỗ để chèn/lót giữa các sản phẩm thì bắt buộc phải khử trùng và có chứng thư chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISPM 15 thì mới được xuất khẩu. Hãy liên hệ 0981068131 để được tư vấn dịch vụ phun trùng nhé
  1. Trường hợp không bắt buộc
  •   Nếu chỉ dùng pallet gỗ để lưu kho và vận chuyển nội địa ở trong nước thì không nhất thiết phải khử trùng. Nhưng nếu có điều kiện và nâng tầm chất lượng dịch vụ, hàng hóa của mình thì có thể thực hiện thao tác này. Chắc chắn các khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm và thoải mái khi được sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp, cẩn thận nhất.
  • Một số dịch vụ/ngành nghề sử dụng pallet gỗ nên được khử trùng như:
  • Doanh nghiệp ở vị trí dễ bị xâm nhập bởi côn trùng gây hại. Nhất là ở những khu công nghiệp mới mở, nhiều cây cối, ẩm ướt thì các loại mối mọt, vi khuẩn rất dễ tấn công. Thậm chí, vào mùa mưa nồm, có thể chỉ trong 2 tuần lưu kho là mối mọt đã có thể bắt đầu xuất hiện rồi.
  • Nếu cơ sở hạ tầng đều sử dụng vật liệu từ gỗ với số lượng lớn thì đây chính là môi trường lí tưởng để mối mọt tấn công. Khử trùng định kì kết hợp bảo quản đúng cách sẽ đảm bảo chất lượng hàng hóa và tăng tuổi thọ cho pallet.
  • Nếu doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế thì khử trùng pallet gỗ là điều nên làm. Y tế là lĩnh vực luôn đặt vấn đề an toàn vệ sinh lên hàng đầu, do đó lưu ý vấn đề này để đảm bảo vệ sinh ở mức cao nhất.
  • Sử dụng pallet gỗ ở khu vực dịch bệnh. Côn trùng, mối mọt không phải là nguyên nhân lây truyền dịch bệnh nhưng chúng tạo môi trường ẩm thấp, nhạy cảm với dịch bệnh.
Chia sẻ: